Giới trẻ và nghệ thuật Tuồng.

Giới trẻ và nghệ thuật Tuồng.

Cứ tưởng rằng trong thời đại Internet này giới trẻ chỉ say mê với các hình thức giải trí gắn liền với công nghệ, còn những giá trị nghệ thuật truyền thống thì sẽ mai một dần. Nhưng hôm nay được xem buổi biểu diễn của các Nghệ sĩ trẻ Nhà hát Tuồng Việt Nam, mới thấy nghệ thuật chân chính luôn luôn có sức sống và sức hút đối với mọi thế hệ.

Lớp diễn viên trẻ sinh năm 1998, 1999 giờ đã tự tin biểu diễn rất xuất sắc những lớp Tuồng kinh điển như Đào Tam Xuân, Hồ Nguyệt Cô hóa cáo, Sơn Hậu… Trong số những khán giả ngồi kín rạp hôm nay, có rất nhiều sinh viên. Và cảm nhận chung của các bạn trẻ là “Tuồng hay quá!”. Hết buổi biểu diễn các bạn trẻ vẫn còn lưu luyến mãi với nhà hát. Ở lại chụp ảnh, giao lưu cũng các diễn viên, nghệ sĩ, tìm hiểu về môn nghệ thuật truyền thống rất đặc sắc của dân tộc.

Để gìn giữ và phát triển được nghệ thuật Tuồng như hôm nay, những người trong nghề đều phải là những người rất gắn bó và tâm huyết với Tuồng. Hình ảnh bác Giám đốc nhà hát nhiệt tình chụp ảnh cho khán giả và nghệ sĩ đã phần nào nói lên điều đó.

Xin chúc mừng Nhà hát Tuồng Việt Nam và các Nghệ sĩ!